Nồi ủ Thermos Nhật Bản không cần dùng điện hay gas mà vẫn có thể làm nhừ thức ăn. Chỉ cần đun đến nhiệt độ 100 độ rồi chuyển sang chế độ ủ, nồi Thermos sẽ tiếp tục giữ nhiệt độ sôi bên trong từ sáng đến chiều tối nhờ được cách nhiệt bằng chân không và hợp kim 3 lớp đặc biệt, bộ phận giữ nhiệt trong nồi sẽ giúp bạn như đang nấu trên bếp mà không tốn ga, tốn điện.
Nồi ủ giúp bạn chế hàng trăm món luộc, hầm, nấu canh, chè mà không bị mất các chất dinh dưỡng và vitamin, giúp thức ăn thêm đậm đà. Chỉ cần bỏ con gà vào nồi đung sôi rồi đem ủ, chiều về là có món gà nhừ tơi rồi!
- Dùng để ủ thức ăn, giúp bạn nấu cháo cho bé, cá ,thịt bò, gà..v..v mà không mất nhiều thời gian đun, chỉ cần nấu sôi và chuyển sang chế độ ủ, nồi ủ thermos sẽ giữ nồi tiếp tục sôi như đang nấu trên bếp, không sợ cháy, khê, mất chất dinh dưỡng, tốn điện tốn gas, cháy nổ
- Bộ nồi gồm có nồi nấu và nồi ủ, đáy nồi nấu thermos được làm từ vật liệu dễ truyền nhiệt, chống dính. Vung nồi nấu được làm từ kinh cường lực siêu cứng, giúp bạn có thể nhìn thấy trạng thái thức ăn bên trong.
- Nồi nấu có thể đun trên bất kì bếp nào, bếp từ, bếp ga, bếp lò, bếp IH, màu sắc nồi sang trọng, hài hòa
- Nồi có khả năng nhiệt lâu, 80 độ trong vòng 4h, 55 độ trong vòng 8h. Nồi ủ thermos Nhật Bản chỉ giảm khoảng 20 độ trong 3 tiếng đầu hơn nhiều so với các nồi khác, giảm đến 50-60 độ
- Nồi không gây cháy, khê, cháy nổ nên bạn không cần phải trông thức ăn, vẫn giứ được hương vị đặc trưng của thức ăn
- Ngoài ra nồi còn có thể làm tủ lạnh mini, nồi lẫu nữa nhé
- Có thể dùng nồi ủ thermos để nấu bánh trưng ngon tuyệt hảo, cực kì tiết kiệm nhiên liệu luôn
Hướng dẫn sử dụng nồi ủ Thermos Nhật Bản
- Bước 1: Cho ngập nước vào đồ cần hầm (vd: xương, gạo, khoai,…..) rồi đậy nắp lại
- Bước 2: Đặt ruột nồi lên bếp đun cho sôi 1 lúc khoảng 1 tới 3 phút
- Bước 3: Cho lòng nồi vào vỏ nồi ủ, lưu ý đặt đúng khấc, rồi đậy nắp vỏ nồi ủ lại
Thế là xong, tùy vào đồ nấu mà có thời gian cụ thể. Ví dụ như luộc gà, thịt thì 30-40 phút. Nấu cháo thì khoảng 1 tiếng. Ninh xương khoảng 1.5-3 tiếng. Đặc biệt để cả ngày trong nồi ủ thức ăn vẫn thơm ngon và nóng ấm, không hỏng.
Lưu ý khi sử dụng:
- Không nên đun nồi ủ quá lâu trên bếp
- Để nồi ủ tránh ánh nắng trực tiếp hay gần nơi tỏa nhiệt cao
- Khi ủ thì nên để nước ngập thức ăn thì sẽ làm mềm nhanh hơn
- Nên để nước vừa đủ khi ủ thức ăn
- Tuyệt đối không dùng nồi ủ để chiên, xào thức ăn
- Tránh để ruột nồi ủ còn nóng lên mặt kính, rất dễ vỡ mặt kính, vì nhiệt ruột nồi rất cao
- Không đun trực tiếp vỏ nồi lên bếp
- Nếu bạn ủ những loại thức ăn có độ dai và lâu mềm như: xương, thịt bò, hay bánh chưng, bánh tét,… thì khi đun xong rồi cho vào nồi ủ thì sau khoảng 2 giờ thì bạn nên đun sôi lại rồi sau đó ủ tiếp.
Nồi ủ Thermos có mấy loại?
Nồi ủ có 3 màu cho bạn lựa chọn và nhiều kích cỡ khác nhau như: 1 lít, 3 lít, 4.3 lít, 4.5 lít.
Reviews
There are no reviews yet.